News & Events


DTGO Wake Up Party

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2556 องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้
ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับสายงานพัฒนาวัฒธรรมองค์กร กลุ่มบริษัท ดีที จัดกิจกรรม DTGO Wake Up Party ปาร์ตี้ตื่นรู้...น้องพี่ DTGO ณ โรงแรมแกรนด์ มิลเลเนี่ยมสุขุมวิท

งานนี้ได้สร้างความสนุกสนานอย่างสร้างสรรค์ให้กับสมาชิกผู้เข้าร่วมงาน ผ่านกิจกรรมการค้นพบตนเอง โดยเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ ในชีวิตที่ผ่านมาหลายๆท่านยังได้รับแรงบันดาลใจดีๆกลับบ้านเป็นของขวัญให้กับตัวเองอีกด้วย


iCARE ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และมูลนิธิเพื่อคนไทยจัดงาน "Play for the Phillipines เล่นด้วยช่วยเพื่อน (ซ่อม)บ้าน" ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวฟิลิบปินส์ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2556

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2556 องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้
ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ และมูลนิธิเพื่อคนไทยร่วมจัดงาน "Play for the Phillipines เล่นด้วยช่วยเพื่อน (ซ่อม)บ้าน" ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานมีการแสดงดนตรีจากหลากหลายศิลปิน เช่น ภูมิจิต , Part Time Musicians , Good September , The Jogging Boy ฯลฯ มีการจำหน่ายเสื้อยืดรุ่นพิเศษ พร้อมทั้งมีกิจกรรมสนุกๆมากมาย โดยจุดประสงค์ของงานนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยชาวฟิลิบปินส์ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้กับมูลนิธิ Habitat for Humanity – Philipines


iCARE จัดงานนิทรรศการภาพถ่ายและกิจกรรมจาก "New Heart New World" ตื่นเพื่อตนเอง...ตื่นเพื่อผู้อื่น ในมหกรรมดนตรี ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ 30 พฤศจิกายน 2556

องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำโดย นายธรากร กมลเปรมปิยะกุล ผู้จัดการทั่วไป ร่วมงานเปิดตัวนิทรรศการภาพถ่ายและมหกรรมดนตรี "The Portraits of New Heart New World” หนึ่งในกิจกรรมเพื่อแนะนำโครงการหนังสือ "NEW HEART NEW WORLD2: ตื่นเพื่อตนเอง ตื่นเพื่อผู้อื่น” ที่ได้รับการสนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก "จิตร์ ตัณฑเสถียร” และ"ใบพัด ภาณุมาศ ทองธนากุล” ร่วมเสวนาเพื่อสะท้อน มุมมองการทำความเข้าใจชีวิต ซึ่งนิทรรศการในครั้งนี้ ได้รวบรวมภาพถ่ายและคำกล่าวสั้นๆ ของเหล่าบุคคลจากหลากหลายอาชีพในสังคมจำนวน26ท่าน ที่กล่าวถึงการมีหัวใจที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยภายในงานนายธรากร ได้มอบรายได้จากการจำหน่ายหนังสือ New Heart New World1 ให้แก่หอจดหมายเหตุ พุทธทาส อินทปัญโญ อีกด้วย เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556


กิจกรรมฉลองครบ 30,000 Likes แจก 300 เล่ม “ส่งต่อแรงบันดาลใจให้ห้องสมุดและตัวคุณเอง Pass on New Heart to New World"

องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดกิจกรรมฉลองครบ ครบ 30,000 Likes แฟนเพจ facebook : New Heart New World ด้วยการแจก หนังสือ New Heart New World Limited Edition จำนวน 300 เล่ม โดยการเชิญชวนแฟนเพจจิตอาสา นำหนังสือ New Heart New World ไปมอบให้ห้องสมุดโรงเรียน ห้องสมุดชุมชน หรือที่ใดก็ได้ ที่คุณอยากส่งต่อแรงบันดาลใจจากหนังสือเล่มนี้ โดยเรามอบให้ห้องสมุด 150 เล่ม และมอบให้ผู้ที่อาสานำ ไปมอบให้ 150 เล่ม (มูลค่าเล่มละ 1,200 บาท) ผ่านกติกาให้แฟนเพจฝากข้อความไว้ในกล่องข้อความในเพจ New Heart New World โดยระบุสถานที่ๆ คุณจะนำไปมอบ พร้อมบอกเหตุผลที่เลือกห้องสมุดนี้

มีแฟนเพจจำนวนมากร่วมกิจกรรมส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆในครั้งนี้ เพื่อส่งต่อหนังสือ New Heart New World ให้กับห้องสมุดต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 150 ห้องสมุด ทีมงาน iCARE ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมมสนับสนุนเพจ New Heart New World จนครบ 30,000 Likes และร่วมเดินทางส่งต่อแรงบัลดาลใจกับกิจกรรม “ส่งต่อแรงบันดาลใจให้ห้องสมุดและตัวคุณเอง Pass on New Heart to New World” ในครั้งนี้ เพราะมีคุณ..เราจึงยังคงเดินหน้าต่อไป...และยังเชื่อเสมอว่า...“โลกเปลี่ยนไป...เมื่อใจเปลี่ยนแปลง”


สนับสนุน Freedom Project "เสรีภาพ เสรีเพลง" และจัดงานประกาศรางวัลประกวดมิวสิควีดีโอ ในงาน Event Happy @HOUSE 12 ณ โรงภาพยนต์ House RCA ตุลาคม 2556

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2556 องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยคุณธรากร กลมเปรมปิยะกุล ผู้จัดการทั่วไป ร่วมกับ นิตยสาร Happening และ
มูลนิธิฟรีดริช เนามัน ร่วมสนับสนุนกิจกรรม “เสรีภาพ เสรีเพลง” นำเสนอบทเพลงที่แสดงถึงสิทธิและเสรีภาพ ผ่านการเรียบเรียงและขับร้องโดยศิลปินชื่อดัง เช่น เป้ อารักษ์, หมอเอิ้น พิยะดา และกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ นอกจากนี้ยังมีการประกาศผลผู้ชนะกิจกรรมการประกวด MV ในเพลงต่าง ๆ และการแสดงดนตรีจากศิลปินมากมายอีกด้วย ท่ามกลางความสนใจของเยาวชนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ณ โรงภาพยนตร์ House RCA


สนับสนุนการ "เปลี่ยน" ในงาน "คนธรรมดา...เปลี่ยนโลกได้จริงหรือ" โดยองค์กร Chang.org ณ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 15 กันยายน 2556

องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด สนับสนุน Change.org เว็บไซต์ที่ช่วยให้ทุกคนเป็นนักรณรงค์ได้ด้วยตนเองที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก ในโอกาสครบรอบ 1ปีการทำงานในประเทศไทยในงาน "คนธรรมดาเปลี่ยนโลก”ซึ่งได้รับเกียรติจากคน "ตัวเล็ก แต่เสียงดัง” เจ้าของแต่ละเรื่องราวรณรงค์ที่กลายเป็นข่าวดังจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วประเทศลุกขึ้นมาอยาก "เปลี่ยน”เพื่อโลกและสังคมที่เราแคร์ โดยมีคุณพาณิชย์ ตังคธัช เป็นตัวแทนจาก iCARE ร่วมงานในครั้งนี้ ณ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


iCARE ออกบูธ ใน Event “คนไทยขอมือหน่อย” ณ ลานหน้า Central World

หลังจากที่ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ก่อตั้ง
องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคมไอแคร์ (iCARE) เพื่อช่วยเหลือส่งเสริมงานภาคสังคม โดยเฉพาะด้านการทำธุรกิจเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 2-3 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา คุณธรากร กมลเปรมปิยะกุล ผู้จัดการทั่วไป องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคมไอแคร์ (iCARE) ก็ระดมทีมร่วมออกบูธในงาน "คนไทยขอมือหน่อย” พร้อมเปิดโอกาสให้คนไทยหัวใจครีเอทีฟได้ร่วมกัน "แชร์ไอเดียดีๆ เพื่อโลกที่เราแคร์”


องค์กรสร้างสรรค์สังคม iCARE และ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ร่วมสนับสนุนโครงการดีๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม E-Idea Competition ซึ่งจัดโดย British Council และ LRQA Business Assurance ชวนคนมีไอเดียน่ารัก สุดเท่เพื่อสิ่งแวดล้อม ไม่ให้เป็นแค่ความคิด ลงมือให้เป็นจริง คัด 3 ไอเดียตั้งต้น 3 ไอเดียต่อยอด รับทุนสูงสุด 200,000 บาทและร่วมเป็นเครือข่าย Climate Generation ของ British Council เดินทางดูงาน รู้จักเพื่อนใหม่ผู้รักสิ่งแวดล้อมจากทั่วโลก


องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE ชวนมาติดตาม “iCARE Trainees นักศึกซ่า ฝึกงานเปลี่ยนโลก”

โปรเจคล่าสุด เมื่อนักศึกษาฝึกงานใจใหญ่ 5 ทีม เข้าไปฝึกงานกับองค์กรตามฝันของตัวเอง...

จะสนุก จะเกิดเรื่อง ติดตามชีวิตพวกเขาตลอด 6 สัปดาห์ได้ที่ facebook.com/icareclub

เริ่มต้น 1 เมษายน นี้


องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม iCARE

ด้วยความสนับสนุนจาก บริษัท แมคโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พาผู้ชนะเลิศจากโครงการ iCARE Award 2010 ฉลาดแกมดี! Creative Social Business Contest ได้แก่ทีมปาล์มรักเมฆ เจ้าของธุรกิจเพื่อสังคมการท่องเที่ยวเชิงอาสา Star Voluntours ดูงานธุรกิจเพื่อสังคม


จบลงไปแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับโครงการประกวดแผนธุรกิจเพื่อสังคมiCARE Award 2010 ฉลาดแกมดี! Creative Social Business Contest

หลังจากใช้เวลากว่า 8 เดือนในการเปิดรับสมัคร คัดเลือกอย่างเข้มข้น มาจนถึงการตัดสินการประกวดในรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


คลอดผลการตัดสินกันมาแล้ว

หลังจากที่ 9 ทีมผู้เข้ารอบของเราได้นำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคมของตนต่อหน้าคณะกรรมการและเจ้าของโจทย์ไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา และผลที่ออกคือ...

ทีมผู้ชนะเลิศรางวัลที่ 1 จากแต่ละโจทย์ อันได้แก่ ปาล์มรักเมฆ, หมู่บ้าน และ Architects for all จะมีเวลา 3 เดือน พร้อมด้วยเงินทุนตั้งต้น 70,000 บาท จากทาง icare เพื่อสร้างธุรกิจเพื่อสังคมตามแผนงานของตนให้เป็นจริง พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ ร่วมกันติดตามได้ตั้งแต่ตอนนี้ ไปจนถึงปลายเดือนมกราคม ปีหน้า พร้อมกลับมาฟังผลการตัดสินว่าทีมใดจะคว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์เพื่อสังคม สร้างกิจการเพื่อสังคมของตนให้เติบโตได้มากที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ ศกหน้า ติดตามความเคลื่อนไหวรายวันของ icare ได้ที่ facebook.com/icareclub นะคะ


แล้ววันที่รอคอยก็มาถึง

เมื่อผู้เข้ารอบทั้ง 9 ทีม จาก 3 โจทย์พร้อมนำเสนอไอเดียบรรเจิดที่จะเปลี่ยนกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นกิจการเพื่อสังคมแล้ว มาร่วมรับฟังไอเดียของพวกเขา พร้อมลุ้นว่าแผนของทีมไหนจะได้เข้าสู่รอบปฏิบัติ ลุยจริง ทำจริงในรอบต่อไปได้ เสาร์ที่ 30 ต.ค. นี้ 8.00 – 17.00 น. ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 5 โรงแรม S31 ปากซอยสุขุมวิท 31(ซอยสวัสดี - BTS พร้อมพงษ์) เพียงสำรองที่นั่งมาที่ icareaward2010@gmail.com งานนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!!


21 สิงหาคม 2553

เป็นวันที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เพราะเป็นครั้งแรกที่ผู้เข้ารอบทั้ง 9 ทีม ของการประกวด “ฉลาดแกมดี!” จะได้มาพบหน้ากันครั้งแรก พร้อมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนที่ตนส่งเข้าประกวดจากกรรมการ รวมถึง workshop เพื่อพัฒนาแผนธุรกิจในรอบต่อไป ทั้งในด้านการสร้างผลกระทบทางสังคม และความยั่งยืนทางธุรกิจ ณ หอประชุมพุทธคยา ชิดลม


หลังจากกลั้นใจตัดสินอย่างยากลำบาก

กรรมการผู้เชี่ยวชาญของเราก็ได้คัดเลือก 9 ทีมผู้เข้ารอบต่อไปสำหรับการประกวดแผนธุรกิจเพื่อสังคม iCARE Award 2010 “ฉลาดแกมดี!” เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 10-11 สิงหาคม ที่ผ่านมา


จบกันไปแล้วอย่างสนุกสนาน กับการตระเวนติดล้อของ “ฉลาดแกมดี!”

หวังว่าคงให้แรงบันดาลใจกับใครบ้างนิดหน่อย ไม่หวังสูง เก็บภาพบรรยากาศมาให้ได้ชมกัน หวังว่าจะได้เจอกันตอนส่งงานเข้ามารอบแรกวันที่ 23 กรกฎาคม นี้นะครับผม


โจทย์มาความฉลาดเกิด...อย่าพลาดงานเปิดตัวโจทย์ พร้อมฟังวิทยากรชื่อดัง

เตรียมพร้อมสำหรับงานแถลงโจทย์ “iCARE Award2010 ฉลาดแกมดี” ที่ชวนทุกคนมาช่วยกันคิดกันทำ ให้ธุรกิจเพื่อสังคมเป็นจริง

ร่วมรับฟังประสบการณ์ แรงบันดาลใจ และความหวังในอนาคตของบุคคลที่ทำเพื่อสังคมด้วยหัวใจ และวันนี้เขาพร้อมร่วมงานกับคุณ และสัมมนาในหัวข้อ “ธุรกิจเพื่อสังคม” กับวิทยากรคุณภาพ เช่น BE Magazine นิตยสารที่ทำธุรกิจในรูปแบบธุรกิจเพื่อสังคม Opendream บริษัทไอทีรุ่นใหม่ที่ทำงานมากกว่าคอมพิวเตอร์

9 มิถุนายน 13.00 ที่หอประชุมพุทธคยา อาคารอัมรินทร์พลาซ่า BTS ชิดลม แล้วมาเจอกัน


พูดคุยแกมดีเรื่องธุรกิจเพื่อสังคม กับวิทยากรตัวจริงเรื่อง Social Business ที่พร้อมให้ทั้งความรู้ และคำปรึกษา ใกล้ๆ ที่มหาวิทยาลัยของคุณ

ไม่รู้จะไปหาข้อมูลจากที่ไหนเรื่องธุรกิจเพื่อสังคม ไม่ต้องไปไหนครับ เราไปหาคุณเอง กับงาน “ฉลาดแกมดี! On The Road” ที่จะเดินทางไปสัมมานาเรื่องธุรกิจเพื่อสังคม พร้อมแนะนำโจทย์ให้คำปรึกษากันถึงที่

พบกับวิทยากรที่ผ่านประสบการณ์เรื่องธุรกิจเพื่อสังคม อาทิ คุณต้น อารันดร์ อาชาพิลาส ผู้ก่อตั้งนิตยสาร BE Magazine คุณสินี จักรธรานนท์ และ คุณพรจรรย์ ไกรวัตนุสสรณ์ จากมูลนิธิ ASHOKA ประเทศไทย

รวมถึงคุณนิคม พุทธา หนึ่งในโจทย์การประกวดครั้งนี้ ผู้ต่อสู้เพื่อป่าไม้ในประเทศเรามานานแสนนาน